Thailand

หมวดหมู่: พาณิชย์

1aCADIT

Thailand Fruit Festival 2019 : The  World’s Most Delicious Fruits Fair

     นางสาว ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน'ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก'(Thailand Fruit Festival 2019 : The  World’s Most Delicious Fruits Fair) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

       นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และการบริโภคผลไม้ไทย ภายใต้ชื่องาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” (Thailand Fruit Festival 2019 : The World’s Most Delicious Fruits Fair) ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมรณรงค์การบริโภค และประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรม ราชาภิเษก รวมทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะเป็นประเทศมหาอำนาจด้าน การค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก

     “เป้าหมายการจัดงานในครั้งนี้ ต้องการแสดงศักยภาพของไทยในฐานะที่เป็นมหาอำนาจด้านการค้า ผลไม้เมืองร้อนของโลกให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าไทยมีผลไม้ที่หลากหลายคุณภาพดี และยังเป็นการเพิ่มช่อง ทางการจำหน่ายผลไม้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้จากทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระตุ้น เศรษฐกิจในระดับฐานราก และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ขยายตัวได้เพิ่มขึ้น”

      โดยภายในงานได้จำลองสวน สวนผลไม้ไทยมาไว้ใจกลางเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศสวนผลไม้ และประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติได้รู้จักในวงกว้าง ยังเป็นการตอกย้ำให้ทั่วโลกได้รับรู้ว่าประเทศไทยเป็นมหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนโลก

       ภายในงานได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ด้วยกัน อาทิ โซนเฉลิมพระเกียรติโดยประดับตกแต่งดอกไม้ และผลไม้นานาชนิดเป็นจุดแลนมาร์ค ให้ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

        โซนสวนผลไม้ไทยใจกลางเมือง โดยได้นำผลไม้ไทยนานาชนิดมาจำลองในบรรยากาศสวนผลไม้ ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศสวนในใจกลางกรุง และให้ความรู้ชนิดและสายพันธุ์ต่างๆ ของผลไม้เมืองร้อน

      โซน Farmer’s Market ได้จัดพื้นที่ให้กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการสินค้า GI จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ประกอบด้วยผลไม้สด ผลไม้หาทานยาก ผลไม้นอกฤดูกาล ผลไม้แปรรูป ขนมหวานจากผลไม้ อาทิ ไอศกรีมผลไม้ เบเกอรี่ผลไม้ และเครื่องดื่มแปรรูปจากผลไม้มาจำหน่าย

      และที่พลาดไม่ได้ โซนบุฟเฟต์ และผลไม้นานาชนิด ที่มีเมนูหลากหลายมาให้เลือกกว่า 10 เมนู อาทิ ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม , มังคุด จันทบุรี , เมลอน , เงาะ , สละ , ลองกอง , ข้าวเหนียวทุเรียน , ข้าวเหนียวมะม่วง กะทิสามน้ำ, ไอศครีมทุเรียน , มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว เป็นต้น โดยจะเปิดด้วยกัน 5 รอบต่อวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-12.00 น. / 13.00-14.00 น. / 15.00-16.00 น. / 17.00-18.00 น. / 19.00-20.00 น.

      นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษตลอดการจัดงาน อาทิ การแสดงดนตรีในสวน , การจัด Workshop การทำอาหารและขนมจากเมนูผลไม้โดยเชฟที่มีชื่อเสียง

     จึงขอเชิญชวน ผู้ที่ชื่นชอบผลไม้ไทย และชื่นชอบการถ่ายรูปมาเช็คอินและมาชิมผลไม้  งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

3

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

sme 720x90

banpu 720x90 new1 1