หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

7686 TWPC food summit


TWPC ร่วมเสวนา ‘UN FOOD SYSTEMS SUMMIT 2021’

ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนตลอดห่วงโซ่คุณค่าอาหาร

          บมจ. ไทยวา (TWPC ) ได้รับเชิญเป็นตัวแทนภาคเอกชนไทยใน Action Track 4 : Advance equitable livelihood “อิ่มทั่วถึงในการประชุมเสวนา “UN FOOD SYSTEMS SUMMIT 2021” หัวข้อบทบาทภาคเอกชนไทยในการส่งเสริมการพัฒนาระบบอาหารที่ยั่งยืนผ่านระบบออนไลน์ จัดโดย UN Global Compact Network Thailand ตอกย้ำการเป็นผู้นำความยั่งยืนในอุตสาหกรรมการเกษตร และอาหาร ด้วยกลยุทธ์การพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ส่งเสริมความยั่งยืนตั้งแต่กระบวนการปลูกจนถึงมือผู้บริโภค (Creating Innovation and Sustainability from Farm to Shelf) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

          คุณรตินันทน์ วงศ์วัชรานนท์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรและพัฒนาความยั่งยืน บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ไทยวาดำเนินกลยุทธ์ความยั่งยืนหลัก คือการพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมและความยั่งยืนจากไร่ไปสู่ผู้บริโภค (Creating Innovation and Sustainability from Farm to Shelf)” ภายใต้ความยั่งยืนของธุรกิจ 4 เสาหลักหรือ F4 โดยคำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องตลอดห่วงโซ่อุปทานอาหาร ตั้งแต่ F1: Farm การพัฒนาเกษตรกร, F2: Factory โรงงานสีเขียว / zero waste และการพัฒนาชุมชน, F3: Family การพัฒนาคุณภาพชีวิตครอบครัวไทยวา และ F4: Food การวิจัยอาหารเพื่อสุขภาพของผู้บริโภค

          “ไทยวาอยากจะขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ทั้ง 17 ข้อให้บรรลุตามเป้าหมายภายในปี 2030 และร่วมพัฒนาระบบอาหารไปสู่ความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อภาพตามหลักโภชณาการ ลดผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนตลอดห่วงโซ่อุปทานอาหาร” 

          สำหรับการเสวนาในการประชุม UN FOOD SYSTEMS SUMMIT 2021 ครั้งนี้ จัดโดย UN Global Compact Network Thailand เป็นการรวมสุดยอดภาครัฐบาลและภาคเอกชนของไทย ทั้งที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ และผู้สนใจทั่วไป ที่เห็นถึงความสำคัญของระบบอาหารในการขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน มาระดมความคิดในการพัฒนาระบบอาหารที่ยั่งยืน ภายใต้กรอบแนวทางของการประชุมสุดยอดด้านระบบอาหารของสหประชาชาติ (UN Food Systems Summit 2021) พร้อมผนึกกำลัง ปรับเป้าหมายทางธุรกิจ และลงมือสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกที่ยั่งยืนไปด้วยกัน

 

A7686

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!